Tính hiệu quả của máy phát điện chạy dầu và chạy xăng

Vì sao máy phát điện động cơ diesel lại hiệu quả hơn nhiều và được ưa chuộng hơn so với động cơ xăng?

  1. Khi sử dụng máy phát điện chạy dầu diesel , khách hàng có thể thấy được rằng động cơ diesel hiện tại đã khắc phục được tiếng ồn và chi phí bảo trì. So với động cơ xăng thì chúng có thể được sửa chữa một cách đơn giản hơn và có độ bền cao hơn nhiều.
  2. Động cơ diesel ít hư hỏng vặt và rất chắc chắn nhờ vào bộ chế hòa khí và bộ phận đánh lửa. Khách hàng có thể yên tâm vì Dầu Diesel không gây nguy hiểm vì tuyệt đối không bốc cháy ở nhiệt độ thường.
  3. So với động cơ xăng thì mức tiêu hao nhiên liệu riêng của động cơ Diesel thấp hơn rất nhiều.
  4. Hiệu suất của động cơ Diesel cao hơn gấp 1,5 lần so với đọng cơ xăng.
  5. So với động cơ xăng, ta có thể thấy, chi phí nhiên liệu cho mỗi kilowatt được sản xuất thấp hơn ba mươi đến năm mươi phần trăm.
  6. Máy phát điện chạy dầu diesel cũng như các loại máy phát điện khác sử dụng động cơ diesel thường hoạt động từ 10.000 đến 20.000 giờ và được làm mát bằng nước trước khi bảo dưỡng.
  7. Động cơ diesel làm khí đốt nguội hơn nhiều so với các động cơ sử dụng xăng. Do đó, chúng có tuổi thọ cao hơn nhiều so với động cơ xăng.

Nhiên liệu Diesel dùng cho tổ máy phát điện, được dùng khá nhiều tại các cơ sở công nghiệp và thương mại. Các tải lớn hơn như các nhà máy công nghiệp, bệnh viện, và các tòa nhà thương mại hay các tải nhỏ cho dân dụng đều có thể sử dụng tổ máy phát điện. Nó có thể là nguồn điện dự phòng hoặc là nguồn điện chính. Chúng có sẵn trong các thông số kỹ thuật và kích cỡ khác nhau.

3 đặc điểm cơ bản khi nói đến sự khác nhau  giữa máy phát điện chạy xăng và máy phát điện chạy dầu diesel :

 -Hệ thống cung cấp, loại nhiên liệu sử dụng và kiểu đốt cháy nhiên liệu.

  1. Động cơ xăng
  2. Hỗn hợp xăng/không khí được hòa trộn trước khi đi vào buồng cháy đối với động cơ xăng dùng chế hòa khí hoặc phun xăng điện tử đơn thuần.
  3. Trị số octan (trị số chống kích nổ) chính là đặc trưng của động cơ xăng sử dụng nhiên liệu xăng. Tính chống kích nổ càng cao khi ma trị số này càng cao.

Các chuyên gia trong lĩnh vực bán máy phát điên chạy xăng đã bật mí rằng, hiện nay,  có 4 loại xăng có trị số octan khác nhau ở nước ta: dùng cho các động cơ có tỷ số nén 9,5:1 đó là A92 có trị số octan 92; dùng cho các động cơ xăng có tỷ số nén trên 9,5:1 đó là A95 có trị số octan 95; dùng cho các động cơ có tỷ số nén 8:1 đó là A83 có trị số octan 83. Cuối cùng, một hỗn hợp của xăng A95 pha 5% ethanol đó là xăng sinh học E5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *