Công suất máy phát điện và các bước xác định

Công suất máy phát điện

Hiện nay, rất nhiều khách hàng muốn mua sản phẩm máy phát điện để phục vụ cho đời sống sinh hoạt nhưng họ còn đang rất băn khoăn về cách tính công suất máy phát điện vừa đảm bảo đủ công suất, chất lượng. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng quý khách hàng những kinh nghiệm bổ ích trong việc tính công suất  máy phát, hy vọng phần nào giúp các bạn nắm được cách tính cơ bản.

Việc lựa chọn loại máy có công suất phù hợp sẽ ảnh hưởng đến cả quá trình hoạt động của máy. Nếu tính thiếu, máy có thể không hoạt động được hoặc luôn trong trạng thái quá tải. Còn nếu tính dư công suất thì có thể gây ra lãng phí

Các bước tính công suất

Để chắc chắn mức công suất máy phát  mà mình cần lựa chọn, khách hàng cần thực hiện theo những bước cơ bản sau đây:

  1. Kiểm tra thông số về tiêu thụ điện năng của tất cả các thiết bị mà bạn dự kiến sẽ sử dụng máy phát điện khi bị cúp điện để xác định công suất theo kW.  Bạn cần quy đổi theo công thức sau đây khi gặp phải những thông số ghi là HP (sức ngựa): 1HP=0.745kW. Bạn đổi theo công thức: P(công suất)=UIcosφ. (cosφ là hệ số công suất) khi gặp những thông số là A(ampe).
  2. Bạn sẽ tính tổng mức tiêu thụ điện năng của những thiết bị trên và quy đổi ra kVA theo hệ số công suất 0.8. Ví dụ khi bạn tính tổng công suất tiêu thụ ra khoảng 200 kW thì quy đổi ra KVA = 800/0.8=250 KVA. Bạn chỉ nên sử dụng 70%-80% công suất dự phòng của máy để đảm bảo được độ an toàn và hiệu quả.
  3. Tính sự hoạt động đồng thời của tất cả các thiết bị bạn dự tính sử dụng khi chạy máy phát điện.

Dựa vào 3 bước trên, bạn có thể xác định được công suất của thiết bị mà mình cần trang bị, từ đó, cũng ước tính được công suất máy phát mà mình cần mua là bao nhiêu.

Tư vấn trực tiếp tính công suất máy phát 

Bên trên chúng tôi đã chia sẻ cách tính công suất máy phát điện cơ bản.Nếu có nhu cầu tư vấn trực tiếp xin mời liên hệ qua hotline 0902543790 (zalo) chúng tôi sẽ tư vấn tận tình

Bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *