Khảo sát trước khi lắp đặt máy phát điện công nghiệp

 Khảo sát và vận hành máy phát điện công nghiệp cần chú ý đến vấn đề gì?

Máy phát điện công nghiệp lớn là một thiết bị không thể thiếu trong các hoạt động kinh doanh, sản xuất của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, để lựa lựa chọn ra được một chiếc máy phát điện phù hợp với nhu cầu sử dụng thì khách hàng cần phải tính toán một cách kĩ càng. Việc lắp đặt và vận hành máy phát điện công nghiệp không phải là một điều dễ dàng vì vậy cần khảo sát vị trí lắp đặt trước.Các chuyên gia, kỹ sư trong lĩnh vực máy phát điện của Hyundai Bình Minh khuyên khách hàng nên lên kế hoạch đặt máy và thực hiện phù hợp với nơi lắp đặt để có thể sử dụng một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, khách hàng cũng cần sử dụng các hệ thống kiểm soát và hệ thống phân phối điện để giúp hoạt động của công ty xí nghiệp mình luôn trong trạng thái ổn định khi cúp điện.

Lợi ích của việc khảo sát trước khi lắp đặt máy phát điện công nghiệp lớn là gì?

Trước khi tiến hành lắp đặt, khách hàng cần phải kiểm tra và khảo sát vị trí đặt máy phát điện công nghiệp một cách cẩn thận. Điều này sẽ giúp cho khách hàng có thể vận hành máy một cách dễ dàng và thuận lợi nhất. Hơn nữa, có thể tính toán được giai đoạn bảo hành máy một cách hợp lí. Để thực hiện tốt việc chỉ định phụ trách việc vận hành và dịch vụ bảo dưỡng định kỳ của máy phát điện thì các chuyên viên kĩ thuật máy phát điện công nghiệp đòi hỏi phải có kiến thức và kinh nghiệm .

Các bộ phận như: Động cơ và đầu phát của máy phát điện sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ nếu máy bị để trong kho quá lâu. Do đó, khách hàng cần đặt ra một khoảng thời gian nhất định vận hành máy khi để máy trong kho. Như vậy thì trong quá trình sử dụng, máy mới có thể hoạt động được một cách tốt nhất.

Nếu trường hợp, máy phát điện công nghiệp đã bị để trong kho quá lâu thì khách hàng bắt buộc phải làm sạch động cơ,đầu phát, thay dầu, chống gỉ cho máy.

Ngoài ra, Lợi ích kinh tế của việc khảo sát trước khi lắp đặt:Loại dây cáp điện cho loại máy phát điện công nghiệp là khá đắt.Vì vậy việc khảo sát trước khi lắp đặt sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được tối đa chi phí về dây cáp điện từ máy phát đến CB tổng.

Máy phát điện công nghiệp lớn
Máy phát điện công nghiệp lớn

Khi lắp đặt máy phát điện công nghiệp cần lưu ý đến vấn đề gì?

Khách hàng luôn luôn phải tìm một nơi khô ráo để lắp đặt máy phát điện công nghiệp . Việc này sẽ giúp tránh được những hư hại do sự mài mòn đối với máy phát điện gây ra. Để đảm bảo rằng không có chất đốt hoặc những chất dễ cháy ở gần động cơ máy phát điện thì tốt hơn hết bạn nên chuẩn bị một kho riêng để máy phát điện. Khách hàng đừng quên phải thường xuyên chăm sóc và vận hành máy phát điện công nghiệp chứ không nên để máy ra một kho riêng là được. Đầu phát của máy luôn được giữ sao cho khô ráo, không để dây quấn ở nơi ẩm ướt.

Loại ắc quy khởi động cho máy phát điện công nghiệp có dung lượng khá lớn. Bên cạnh đó loại axit sử dụng cho bình là khá đậm đặc, khi tiêm, khách hàng cần ủ 5 hoặc 8 tuần để tránh những hư hại và kéo dài tuổi thọ cho bình ắc quy. Hơn nữa, khách hàng cần tránh xa ánh nắng mặt trời hoặc nơi ẩm ướt khi mà ắc quy đã kết tủa.

Cần kiểm tra kĩ động cơ trong máy phát điện công nghiệp , đảm bảo khi đưa máy ra khỏi kho sẽ không có bất kì một hư hại nào. Giữ sạch bề mặt của động cơ máy phát điện và nên để dây quấn trong đầu phát được khô.

Bài viết liên quan:

Máy phát điện nhập khẩu Bình Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *